Trung tâm đăng kiểm Mông Dương chính thức đi vào hoạt động

Ngày 6/5, Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh đã chính thức đưa Trung tâm đăng kiểm Mông Dương (14.04D) vào hoạt động.
Trung tâm đăng kiểm

Trung tâm đăng kiểm Mông Dương được đầu tư trên diện tích 13.000m2 bám sát QL 18 đoạn qua khu 11, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả. Trung tâm được trang bị dây chuyền kiểm định thương hiệu MAHA của Đức, hệ thống các thiết bị phục vụ công tác kiểm định xe hiện đại gồm: Kiểm tra khí xả, kiểm tra phanh, trượt ngang, đèn, hỗ trợ gầm, đo độ ồn và các thiết bị hỗ trợ khác… Các hạng mục này được thiết kế theo quy trình kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Toàn bộ quá trình kiểm định được Cục ĐKVN theo dõi, giám sát qua hệ thống camera, đảm bảo minh bạch. Công suất hoạt động của dây chuyền là 70 phương tiện/ngày, đáp ứng tốt nhu cầu kiểm định của khách hàng.

Việc đưa Trung tâm đăng kiểm Mông Dương vào hoạt động nằm trong kế hoạch nâng cao chất lượng dịch vụ của Công ty CP Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ Quảng Ninh, đáp ứng Quy hoạch số 3771/QĐ-BGTVT ngày 06/10/2014 của Bộ GTVT góp phần phân tải cho Trung tâm đăng kiểm Hạ Long, tạo điều kiện để người dân các khu vực Cẩm Phả, Tiên Yên, Ba Chẽ, Vân Đồn… thuận lợi trong quá trình đăng kiểm xe cơ giới.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang có 4 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ được đặt tại 4 thành phố của tỉnh gồm: Móng Cái, Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí với tổng công suất gần 400 phương tiện/ngày, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân các khu vực trong tỉnh khi có nhu cầu đăng kiểm xe cơ giới.